Cũng theo bà Xuyến, cần áp dụng việc chăm sóc vết thương một cách đúng đắn, đồng thời người bệnh phải được đưa đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để giảm thiểu nguy cơ tử vong vì bệnh dại. Còn theo GS Thiravat Hemachudha, Bệnh viện Đại học Chulalongkorn (Thái Lan), một khi xuất hiện triệu chứng bệnh dại thì nguy cơ tử vong là 100%. Việc phòng ngừa sau phơi nhiễm tức thời là cơ hội duy nhất để cứu sống người bệnh khi bị súc vật dại cắn, bao gồm các việc như chăm sóc vết thương, sử dụng các loại vắc-xin và huyết thanh kháng dại chất lượng cao...
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có khoảng 60.000-70.000 người chết vì bệnh dại.
(http://suckhoegiadinh.org- theo Người lao động)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét