Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

Giảm cơn đau dạ dày nhờ thực phẩm

Mắc bệnh dạ dày không ai là không bị ám ảnh với những cơn đau tưởng như thập tử nhất sinh, vì đây là căn bệnh phổ biến nên hầu như chịu những cơn đau do bệnh đã thành thói quen bắt buộc phải chịu. Để giúp người bệnh giải quyết tạm thời các cơn đau khó chịu dai dẳng khi đang trong quá trình điều trị chúng tôi xin đưa ra một số loại thực phẩm có khả năng giảm cơn đau nhanh chóng. Hãy tham khảo để tránh chịu những cơn đau khó chịu nhé các bạn!




Chuối chín

Nhiều người có quan niệm là đau dạ dày không nên ăn chuối, nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm, nếu như bạn sử dụng chuối đúng cách thì chuối có thể làm bạn thân thiện với chúng ta khi giảm cơn đau khá tốt. Chuối là thực phẩm hàng đầu thân thiết với dạ dày, chuối có khả năng trung hòa hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép trong dịch dạ dày và giảm nguy cơ viêm tấy, sưng phồng đường ruột.


Ngoài ra, thành phần trong chuối có kali giúp giảm huyết áp, khống chế lượng natri gây tăng huyết áp và làm tổn hại mạch máu. Đặc biệt chất pectin tìm thấy trong chuối là dạng chất xơ hòa tan có lợi với người bị rối loạn tiêu hóa mắc các chứng táo bón và tiêu chảy.
Ăn một trái chuối khi bạn có dấu hiệu đau bụng sẽ cho công dụng rất hiệu quả đấy bạn nhé.

Gừng

Gừng như một phương thuốc đơn giản nhất để điều trị tình trạng đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu. Bạn có thể dùng gừng trực tiếp bằng miếng gừng tươi hoặc kẹo gừng hay thêm gừng trong các tách trà nóng cũng đem lại hiệu quả tương tự

Đu đủ

Đu đủ cũng là một loại quả thân thiện với dạ dày. Ăn đu đủ thường xuyên kích thích hệ tiêu hóa, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu hoặc điều trị táo bón hiệu quả. Enzyme papain và chymopapain trong đu đủ giúp xoa dịu dạ dày bằng cách thúc đẩy sản sinh các acidic lành mạnh.

Cơm trắng

Nếu dạ dày của bạn có vấn đề, các thực phẩm giàu chất xơ như gạo, bánh mì nướng, hoặc khoai tây luộc sẽ giúp cải thiện tình hình. Các thực phẩm này còn giúp giảm bớt hiện tượng tiêu chảy vì chúng hấp thụ chất lỏng trong dạ dày và tiêu thụ lượng chất xơ cần thiết đào thải ra ngoài.


Táo

Giống như chuối, táo là nguồn dồi dào chứa pectin có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn, cũng rất hữu ích với người bị táo bón.
Để tránh hệ tiêu hóa phải làm việc quá tải khi chống chọi với các cơn đau dạ dày, bạn có thể làm sinh tố hoặc các món mứt táo yêu thích

Sữa chua

Trong sữa chua có thành phần giúp tăng lượng vi sinh tốt bên trong thành ruột của bạn, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm bớt triệu chứng khó chịu trong bụng. Các sản phẩm sữa chua nguyên chất, ít hoặc không đường sẽ tốt cho dạ dày hơn các sản phẩm sữa chua nhiều hương liệu và bổ sung nhiều thành phần khác.


Ngoài ra, rau thì là có chứa anethole, giúp kích thích hệ bài tiết đẩy mạnh tiêu hóa. Thì là cũng chứa nhiều a xít aspartic, có tác dụng như một chất chống đầy hơi. Bạc hà được sử dụng như liệu pháp điều trị cho chứng khó tiêu, ợ chua, đau bụng và đầy hơi. Bạc hà cũng có thể kích thích cảm giác ngon miệng và chữa chứng buồn nôn cũng như nhức đầu.

Tuy thực phẩm không thể thay thuốc chữa bệnh nhưng chúng vẫn có thể được áp dụng khi bạn cần tới chúng, việc áp dụng các loại thực phẩm trên trị đau dạ dày là cách khôn ngoan để bạn không phải hứng chịu các cơn đau do bệnh mang lại. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét