Sau khi ăn sữa chua trong buổi học sáng nay, học sinh Trường Mầm non phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang lần lượt bị đau bụng, nôn ói và tiêu chảy. Đến cuối giờ chiều, con số nhập viện đã lên đến gần trăm em.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công, nơi đang tiếp nhận cấp cứu cho biết, theo chẩn đoán ban đầu, nguyên nhân được khẳng định do ngộ độc thực phẩm, mà nghi ngờ nhiều nhất là từ món sữa chua.
Đến 19h30’, bệnh viện vẫn còn chật kín phụ huynh lo lắng. Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cũng đã huy động bác sĩ đến hỗ trợ cấp cứu. Hiện vẫn chưa có trẻ nào được xuất viện. Nhiều bé phải truyền dịch bù khoáng chất. Tuy nhiên, một bác sĩ khoa cấp cứu nhận định, không có trẻ nào rơi vào tình trạng nguy kịch.
Một giáo viên cho biết, khoảng 8h sáng nay, hơn 200 học sinh của trường đã được các cô cho ăn món sữa chua tự chế biến do một người dân địa phương cung cấp. Đến giữa trưa, nhiều học sinh bắt đầu có dấu hiệu đau bụng, nôn ói. Con số tăng dần ở cuối giờ chiều và hầu hết các cháu đều có biểu hiện giống nhau.
Cũng theo giáo viên này, nhiều em không ăn loại thực phẩm này đã không có biểu hiện ngộ độc.
Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Gò Công đã lấy mẫu sữa chua tại nơi sản xuất và một số mẫu thức ăn khác để xét nghiệm.
(http://suckhoegiadinh.org) Theo VnExpress
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét