Ngày 15-10, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, qua điều tra giám sát dịch tễ và đánh giá ban đầu của Viện và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An, nguyên nhân gây dịch tả tại các xã Quỳnh Phương, Quỳnh Liên, Quỳnh Dị... của huyện Quỳnh Lưu chủ yếu là do môi trường bị ô nhiễm nặng. Đoàn kiểm tra đã tìm thấy vi khuẩn tả trong con hàu là món ăn được ưa thích của nhân dân vùng ven biển
Đáng chú ý, hầu hết bệnh nhân bị tiêu chảy cấp có dương tính với phẩy khuẩn tả đều do ăn các loại hải sản như cá, tôm, cua, mực, hàu... Ngoài ra, điều tra dịch tễ cũng cho thấy nhân dân vùng Bãi Ngang (ven biển) lại có thói quen uống nước lã, ăn rau sống, cá gỏi, hải sản tươi sống và phóng uế bừa bãi ra dọc sông, lạch, biển.
(http://suckhoegiadinh.org- theo Người lao động)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét