Hiện nay cùng với việc sử dụng phổ biến lò vi sóng trong chế biến thức ăn thì nguy cơ bỏng do thiết bị này gây ra càng nhiều. Tuy nhiên, vẫn chưa có cảnh báo nào đúng mức về tai nạn này.
Mới đây,Trung tâm bỏng của Trường đại học Chicago, Mỹ đã nghiên cứu 140 trẻ dưới 5 tuổi đang điều trị tại trung tâm và phát hiện 8,7% trẻ bị bỏng do lò vi sóng.
Theo tiến sĩ Gina Lowell, bỏng do lò vi sóng là nguyên nhân đứng hàng thứ tư của tổn thương bỏng ở trẻ dưới 5 tuổi, gây ra khi trẻ mở lò ngay sau khi thức ăn được nấu.
(http://suckhoegiadinh.org - theo Tuổi trẻ)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét