Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã có hướng dẫn về công bố thông tin trong trường hợp phát hiện thực phẩm không đảm bảo chất lượng.
Ngày 27-2, Cục trưởng Nguyễn Công Khẩn giải thích việc công bố thông tin sẽ thực hiện theo điều 30 và 40 của Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa.
Cụ thể là sau bảy ngày được phát hiện có sản phẩm vi phạm và chưa khắc phục, cơ quan chức năng sẽ công bố công khai tên sản phẩm, mức độ vi phạm, nhà sản xuất nhập khẩu có sản phẩm kém chất lượng lên các phương tiện thông tin đại chúng.Trường hợp sản phẩm đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn của người, động vật, môi trường, cơ quan chức năng có thể đình chỉ ngay sản xuất kinh doanh và công bố trên phương tiện truyền thông.
Theo L.ANH (Tuổi trẻ)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét