Thứ Hai, 2 tháng 2, 2009

Ngộ độc thực phẩm học đường tăng 250%

Theo bác sĩ Lê Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, năm 2008, số vụ ngộ độc thực phẩm tăng 21,1% so với năm 2007, tập trung nhiều nhất là các bếp ăn tập thể, quán ăn... Trong đó, đáng lưu ý là ngộ độc thực phẩm trong trường học tăng 250% với 7 vụ xảy ra.

Theo bác sĩ Hải, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm năm qua đáng lo ngại, ngoài việc phát hiện thực phẩm có sử dụng phụ gia độc hại (hàn the, formol, chất tẩy trắng...) còn tìm thấy vi khuẩn gây ra bệnh tiêu chảy cấp, tả... Năm 2009, trung tâm sẽ tăng cường giám sát thức ăn chế biến sẵn tại các quầy di động, chợ, siêu thị bằng phương pháp kiểm tra nhanh; kiểm tra 100% các cơ sở về điều kiện pháp lý hoạt động; giám sát chặt chẽ bếp ăn tại các trường học; xử lý nghiêm cơ sở vi phạm...

(http://suckhoegiadinh.org- theo Người lao động)



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét