Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2009

Sản xuất chao cạnh nhà vệ sinh

Tại cơ sở sản xuất chao Vĩnh Phước, quận Tân Phú, các thanh tra của Sở Y tế TP HCM chứng kiến chao (đậu phụ muối) được sản xuất cạnh nhà vệ sinh, nguyên liệu đặt dưới nền đất, nước gỉ sét từ các khung kệ kim loại chảy vào sản phẩm chưa đóng hộp.
Nhìn những hũ chao thành phẩm đẹp mắt tại cơ sở này, ít ai nghĩ rằng chúng lại được sản xuất bằng quy trình cực bẩn.
Đậu nành (đỗ tương) được ngâm trong thùng to rồi đưa vào máy xay. Xay xong chúng được cho vào các thùng nhựa cáu bẩn để chuyển sang công đoạn hai.
Trần trùng trục khi làm việc, các công nhân cho biết họ phải lược bã đậu nành... trong các thau chậu như thế này.
Các khối chao sau khi thành hình, được mang đi ướp muối. Vật chứa là các thau nhựa được đặt luôn dưới nền đất và chỉ được vội vã che đậy khi có đoàn kiểm tra.
Số khác được đặt trên khung kệ gỉ sét.
Khi vào lọ thủy tinh, khối chao trông cũng rất đẹp mắt.
Nhưng trước đó, nước gỉ sét từ thanh kim loại này đã nhỏ từng giọt, thấm vào khối chao.
Khu vực sản xuất thậm chí nằm luôn trong khuôn viên nhà vệ sinh. Chủ cơ sở cho biết, họ sản xuất chao để cung cấp cho thị trường trong nhiều năm nay. Sở Y tế TP HCM đã nhiều lần kiểm tra nhưng đến nơi thì hộ sản xuất đóng cửa. Còn sau buổi kiểm tra sáng nay, cơ sở bị buộc ngưng sản xuất. (VNE)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét