Thứ Ba, 6 tháng 1, 2009

Ăn cưới nhà hàng, 25 người bị ngộ độc

Tiệc chưa tàn, nhiều khách dự cưới tại Nhà hàng Hương Phố, quận 7, TP HCM, đã phải vào viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, đau đầu. Sự việc xảy ra chiều 5/1.

Tại Bệnh viện địa phương, sau chẩn đoán, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, tình trạng không quá nghiêm trọng nên bệnh nhân được xuất viện ngay trong đêm.

Một số nạn nhân của vụ ngộ độc cho biết, trong tiệc cưới, họ đã ăn các món: súp bắp cua, gỏi bồn bồn tôm thịt, tôm hấp bia, bò nấu tiêu xanh, lẩu hải sản và rau câu. Chưa kịp rời bàn tiệc, nhiều người đã bắt đầu có dấu hiệu chóng mặt, đau bụng và nôn ói.

Sau khi xảy ra sự việc, thức ăn phục vụ cưới đã được đoàn thanh tra liên ngành quận 7 lấy mẫu xét nghiệm. Qua kiểm tra nhanh, các bác sĩ nghi ngờ món gỏi bồn bồn tôm thịt có nhiễm vi sinh.

Trao đổi với  bác sĩ Trần Văn Hùng, Trưởng Phòng Y tế quận 7, cho biết, chiều nay, đoàn thanh tra y tế quận đã đến làm việc tại Nhà hàng Hương Phố và phát hiện nhà bếp của nhà hàng này chưa đạt vệ sinh.

(http://suckhoegiadinh.org - theo Vnexpress)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét