Thứ Năm, 15 tháng 1, 2009

Khó kiểm soát nguồn gốc thực phẩm chợ đầu mối ở TPHCM

Trong đợt cao điểm kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết, ngày 14-1, đoàn thanh tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TPHCM tiến hành kiểm tra chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền (quận 8). Đoàn kiểm tra đã tỏ ra lo ngại về điều kiện ATVSTP nơi đây.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tiến, Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản TPHCM, trong các chợ đầu mối của TP, chợ Bình Điền là nơi duy nhất kinh doanh thủy hải sản với khoảng 500 tấn/ngày. Do tiểu thương không có sổ theo dõi nguồn gốc sản phẩm nên rất khó kiểm soát về ATVSTP. Về mặt hàng rau củ quả, vấn đề tồn tại là có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao so với quy định.

Tiến sĩ Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, đề nghị Ban Quản lý chợ quản lý chặt chẽ mặt hàng rau củ quả và thủy hải sản, cần thành lập ngay phòng y tế và tổ chức tập huấn ATVSTP cho tiểu thương...

(http://suckhoegiadinh.org- theo Người lao động)




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét